Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Nếu biết cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn sẽ sớm biết được kết quả thị thực mà không cần đợi đến 10 ngày để nhận kết quả từ Cơ quan lãnh sự. Chỉ với một số thao tác đơn giản, đương đơn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng xét duyệt thị thực của mình.

ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA HÀN QUỐC

Thay vì mất từ 8 – 10 ngày để đợi kết quả thị thực Hàn Quốc, hiện tại, người xin visa có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua website của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc. Theo đó, nếu hồ sơ xin visa Hàn Quốc được Trung tâm tiếp nhận thị thực (KVAC) chấp thuận thì bạn đã có thể tự mình kiểm tra kết quả xét duyệt thị thực.

Trong trường hợp hồ sơ nộp vào KVAC và bị từ chối hoặc hồ sơ cần bổ sung thì bạn hãy bỏ qua thủ tục này. Việc thực hiện quy trình kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn thành thạo tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh. Nếu gặp khó khăn khi tìm hiểu kết quả thị thực Hàn Quốc, hãy liên hệ Năm Châu Business để được hỗ trợ tốt nhất.

cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Kiểm tra tình trạng visa giúp bạn biết được kết quả visa nhanh chóng. (Ảnh: VNBK)

CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA HÀN QUỐC

Hãy tham khảo cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây:

👉 Bước 1: Truy cập vào website https://visa.go.kr/

Bạn có thể truy cập vào website này bằng trình duyệt web trên điện thoại dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng trình duyệt internet Explorer trên máy tính. Thông thường, website sẽ tự động hiển thị bằng tiếng Hàn. Để dễ dàng tra cứu, bạn có thể chuyển sang tiếng Anh. Trường hợp không thông thạo tiếng Anh, bạn chỉ việc làm theo các hướng dẫn y hệt dưới đây.

👉 Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Giao diện website mở ra, bạn chọn “Check Application Status”, tiếp đến chọn “Check Application Status and Print” như hình. Mặt khác, bạn có thể bấm vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để đi đến thẳng mục cần tìm. Tuy nhiên, trường hợp bấm vào đây mà web không hiển thị do thay đổi cấu trúc thì bạn hãy làm như các bước ở trên.

cách kiểm tra hạn visa hàn quốc

Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc. (Ảnh: VNBK)

👉 Bước 3: Điền thông tin hồ sơ visa Hàn Quốc

Để điền thông tin được chuẩn xác, bạn cần nhớ lại hình thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước đó.

A. Nếu nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực KVAC ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh. Ví dụ bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên,…

B. Công ty/ dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng,…

Nếu là dạng A thì hãy điền như hình sau:

1. Chọn Diplomatic office. Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Hoàng thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN HOANG

5. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.

6. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

kiểm tra thời hạn visa hàn quốc

Điền các thông tin theo hướng dẫn để kiểm tra kết quả visa được chuẩn xác. 

Nếu là dạng B thì hãy điền như sau:

1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No và Mã số biên nhận –

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền số hộ chiếu – Passport No.

5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Hoàng thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN HOANG.

6. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.

7. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

👉 Bước 4: Đọc kết quả

Hoàn thiện các bước về cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn hãy đọc kết quả mà hệ thống trả về:

🔹 Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại thật kĩ.

🔹 Nếu kết quả là “Application received” thì hồ sơ đang được xử lý, chưa có kết quả.

🔹 Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ thấy chữ “Reject”.

🔹 Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ “Approved”.

CÁCH KIỂM TRA THỜI HẠN VISA HÀN QUỐC

Nếu visa của bạn được chấp thuận thì cách kiểm tra hạn visa Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách kiểm tra tình trạng thị thực trước đó. Cụ thể, bạn dễ dàng biết được chính xác thời hạn visa của mình bằng cách nhìn thời gian visa được dán trong hộ chiếu. Tùy loại visa bạn được cấp mà thời hạn có thể khác nhau. Thông thường, với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn thì thời hạn hiệu lực visa sẽ là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là không quá 15 ngày.

Kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc giúp bạn nắm rõ thời hạn hiệu lực thị thực mà mình sở hữu. Từ đó, lên lịch trình chuyến đi sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng lưu trú quá hạn visa hoặc để visa bị hết hạn khi chưa kịp thực hiện hành trình khám phá xứ sở kim chi.

Trên đây là một số thông tin cho kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc bằng cách online, hy vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân Việt có hộ khẩu đại đô thị. 

LÀM VISA HÀN QUỐC UY TÍN, NHANH CHÓNG Ở ĐÂU?

Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ hay thấp thỏm chờ đợi kết quả visa Hàn Quốc, bạn hãy đăng ký dịch vụ visa Hàn Quốc của Visa Global để được tối ưu mọi quy trình từ A-Z. Quan trọng hơn cả là đảm bảo tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất, giúp quý khách xua tan mọi lo lắng về kết quả visa.

Visa Global với thế mạnh trong lĩnh vực thị thực cùng bề dày kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên visa, chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc nói riêng và visa đi nước ngoài nói chung. Khi sử dụng dịch vụ visa của Visa Global, mọi khó khăn của bạn đều sẽ được giải quyết, giúp cho quá trình xin visa diễn ra suôn sẻ.

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với Visa Global qua đường dây nóng hotline: 07787 11 234 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối ưu.

5/5 - (19 bình chọn)

Các bài viết liên quan