Hướng dẫn cách xin visa Đan Mạch

[ Hướng dẫn cách xin visa Đan Mạch chi tiết ] Đan Mạch được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, hiện đang là một điểm đến du lịch đáng mơ ước của rất nhiều người. Không chỉ tuyệt đẹp trong những câu chuyện cổ tích thú vị của Ardensen, Đan Mạch ngoài đời cũng làm mê đắm bước chân của bao khách du lịch với những thành phố thanh bình, trong lành hay những công trình độc đáo như tượng nàng tiên cá hay cung điện Hoàng gia Charlottenborg.

Tuy nhiên để có thể thực hiện được chuyến du lịch Đan Mạch trong mơ của mình, trước hết bạn cần phải xin được thị thực nhập cảnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem cách xin visa du lịch đến đất nước này như thế nào nhé.

Hướng dẫn cách xin visa Đan Mạch chi tiết 2024

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Đan Mạch

Cũng giống như việc xin visa ở bất cứ quốc gia nào khác, hồ sơ xin visa là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị, cũng là thứ đóng vai trò tiên quyết trong việc bạn có xin visa thành công hay không. Hãy cùng tham khảo checklist hồ sơ xin visa Đan Mạch để đi du lịch của Năm Châu Business , được tổng hợp từ chính kinh nghiệm hỗ trợ các khách hàng của mình xin visa của công ty trong nhiều năm qua:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 03 tháng tính từ ngày hết hạn visa, và còn ít nhất 02 trang trống) và bản sao hộ chiếu;
 • Hộ chiếu cũ (nếu đã từng được cấp visa Schengen);
 • 1 ảnh cỡ 3,5×4,5cm (lưu ý: chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm khoảng 3,0×3,6cm);
 • Tờ khai xin visa Đan Mạnh – Schengen;
 • Bản sao Sổ hộ khẩu;
 • Bản sao Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân hoặc ly hôn (nếu có); hoặc Giấy chứng tử của chồng/vợ (nếu có);

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn cần có:

 • Văn bản đồng ý của bố/mẹ cho con đi cùng mẹ/bố (nếu con đi du lịch Đan Mạch cùng mẹ/bố); hoặc
 • Bản sao Giấy khai sinh của con;
 • Bản sao Chứng minh thư của cả 2 bố mẹ;

Khám phá thêm: dịch vụ visa Đan Mạch trọn gói của Visa Global

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ/nhân viên:

 • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động;
 • 03 phiếu trả lương gần nhất;
 • Đơn xin nghỉ phép đã được duyệt (nêu rõ mục đích nghỉ phép là để đi du lịch, thời gian nghỉ trùng với thời gian chuyến đi trong lịch trình)

Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Báo cáo nộp thuế;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sổ hưu / Phiếu trả lương hưu;

Hồ sơ tài chính:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của 03 tháng gần nhất;
 • Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra (nếu có);

Hồ sơ chuyến đi:

 • Bảo hiểm du lịch;
 • Hành trình chuyến đi
 • Xác nhận đặt vé máy bay;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn;

► Để tiện theo dõi và chắc chắn hơn, Quý khách & các bạn có thể download Hồ sơ xin visa Đan Mạch tại đường link dưới đây. Việc download là hoàn toàn miễn phí và rất dễ thực hiện, nên đừng ngần ngại gì mà không tải về để có thể  chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Tải Hồ sơ visa Đan Mạch

Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số lưu ý về hồ sơ xin visa Đan Mạch cho các bạn như sau:

 • Đối với các loại giấy tờ là bản sao, các bạn cần chuẩn bị bản sao mới nhất (cách thời gian nộp hồ sơ xin visa tối đa là 03 tháng) và có dấu xác nhận công chứng của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương, kèm theo bản dịch tiếng Anh cũng được công chứng của các loại giấy tờ này.
 • Các loại giấy tờ chứng minh công việc như Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Bổ nhiệm, Phiếu lương hay Đăng ký kinh doanh, v.v. cũng cần được dịch sang tiếng Anh và có xác nhận công chứng.
 • Bảo hiểm y tế du lịch là bảo hiểm cho toàn bộ thời gian bạn lưu trú tại Đan Mạch. Bảo hiểm này có giá trị cho tất cả quốc gia của khối Schengen và áp dụng cho bất kỳ chi phí nào phát sinh liên quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 Euro.
 • Toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được in một mặt trên giấy A4.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Đan Mạch

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo như checklist phía trên, bạn mang đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để xin visa Đan Mạch. Hiện nay ở Việt Nam, Trung tâm này có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, P. Phương Mai.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 3 tòa nhà Resco, số 94- 96 đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Đan Mạch ở trung tâm VFS là từ 8:00 đến 12:00 và từ 13:00 đến 15:00 các ngày làm việc trong tuần trừ ngày nghỉ lễ.

Khi đến đây nộp hồ sơ, bạn cũng cần lưu ý một số quy định sau:

 • Không mang các vật dụng trong danh sách dưới đây vào trung tâm:
 1. Các thiết bị hoạt động bằng pin hoặc các thiết bị điện tử như máy chụp hình, băng hình, đĩa nhạc, đĩa nén, đĩa mềm, laptop, mp3 hoặc máy nghe nhạc cầm tay;
 2. Các loại túi như túi du lịch, hộp, cặp, vali, bao đay, tủi vải hay túi kéo khóa;
 3. Phong bì hoặc gói dán kín;
 4. Các vật liệu dễ cháy như bao diêm, bật lửa, nhiên liệu;
 5. Các loại vật dụng sắc nhọn như dao kéo, đồ dùng cắt móng;
 6. Các loại vũ khí hoặc giống vũ khí, các chất liệu gây nổ;
 • Không đưa các bên liên quan như bạn bè, người thân hoặc người có quan hệ kinh doanh với mình vào Trung tâm (trừ trường hợp đương đơn là người khiếm thính hoặc khuyết tật được phép đi cùng thông dịch viên).

Nhân viên của VFS sẽ kiểm tra hồ sơ bạn nộp và đưa lại cho bạn một bảng liệt kê các giấy tờ bạn đã nộp. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc (lấy dấu vân tay và chụp hình).

Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, bạn chuyển qua đóng phí visa du lịch Đan Mạch. Lưu ý, ngoài phí lãnh sự ra thì với mỗi bộ hồ sơ, bạn sẽ nộp thêm khoảng hơn 200.000 VND phí dịch vụ. Sau khi đóng đầy đủ các khoản phí, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa Đan Mạch

Thông thường, sẽ mất khoảng 15 ngày (tính cả thứ 7 và Chủ nhật) kể từ ngày bạn nộp hồ sơ thì VFS sẽ xử lý xong yêu cầu cấp visa Đan Mạch. Tuy nhiên đây là thời gian đối với trường hợp bạn nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và không có trục trặc gì khác. Trong một số trường hợp cụ thể, thời gian này có thể kéo dài đến 30 ngày hoặc thậm chí là 60 ngày. Bạn nên cân nhắc thời gian làm visa để không ảnh hưởng đến dự định du lịch của mình.

Khi có kết quả, bên Trung tâm sẽ gọi điện để thông báo cho bạn đến lấy kết quả. Bạn cần mang theo hóa đơn nộp phí thị thực đến VFS để nhận kết quả visa và hồ sơ của mình.

Thời gian trả kết quả ở đây là 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Ngoài ra, để kiểm tra tình hình hồ sơ, khả năng đậu visa Đan Mạch của mình thì bạn có thể liên hệ tới Năm Châu Business để nhân viên tư vấn chi tiết nhé!

Kiểm tra tỷ lệ đậu visa

Câu hỏi thường gặp

Xin visa Đan Mạch có cần mua bảo hiểm không?

Bảo hiểm du lịch là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ chuẩn bị xin visa đi Đan Mạch, trong đó, bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:
1. Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.
2. Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
3. Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
4. Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
5. Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại Đan Mạch.
6. Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Sinh viên Đại học có người thân ở Đan Mạch thì có xin được visa Đan Mạch không?

Sinh viên hoàn toàn có thể xin visa du lịch Đan Mạch. Tuy nhiên, sinh viên thường có hạn chế trong phần chứng minh tài chính và chứng minh công việc khi làm visa Đan Mạch.
Khi chứng minh công việc, là sinh viên, bạn cần bổ sung Thẻ sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có)
Ngoài ra, bạn cũng cần có lịch sử du lịch qua một số đất nước phát triển nếu muốn có khả năng đậu visa đi Đan Mạch.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Đan Mạch mới nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình xin visa Đan Mạch, bạn hoàn toàn có thể liên hệ hoặc đăng ký với Năm Châu Business để được tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết liên quan