Kinh nghiệm xin visa công tác Nhật Bản

[ Kinh nghiệm xin visa công tác Nhật Bản ] Bạn có kế hoạch đi công tác Nhật Bản nhưng chưa biết thủ tục làm visa công tác Nhật Bản như thế nào? Xin visa công tác Nhật Bản có khó không? Bài viết ngay sau đây của Năm Châu Business sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Nhật Bản, một trong số những quốc gia đi đầu về việc vận dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, hàng điện tử. Điều này trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư quốc tế đến giao lưu, học hỏi cũng như tìm kiếm, mở rộng thị trường kinh doanh.

>>> Có thể quý khách quan tâm: Dịch vụ visa Nhật Bản trọn gói của Visa Global

VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Đến Nhật Bản công tác, tham gia hội thảo, kí kết hợp đồng thương mại đương đơn được cấp visa ngắn hạn Nhật Bản, với loại visa này, bạn có quyền nhập cảnh Nhật Bản một lần trong 90 ngày và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Visa công tác Nhật Bản mở ra tiềm năng phát triển, đầy mạnh kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Với các trường hợp du khách đã từng đến Nhật Bản du lịch, công tác trong 3 năm liên tục gần nhất và sở hữu visa của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, visa Schengen,… cùng nguồn tài chính dồi dào, bạn sẽ được xem xét cấp visa nhập cảnh Nhật Bản nhiều lần trong khoảng thời gian từ 1-5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần tối đa 30 ngày.

THỦ TỤC LÀM VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Để làm visa công tác Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây. Hồ sơ là nền tảng quan trọng, quyết định đến tỉ lệ đậu visa. Vì vậy, bạn cần ưu tiên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

HẠNG MỤC HỒ SƠ HỒ SƠ LÀM VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN TƯƠNG ỨNG
Giấy tờ chứng minh nhân thân Đơn xin cấp visa công tác Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán2 ảnh khổ 4.5×4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 thángBản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa Nhật Bản công tácBản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
Giấy tờ từ phía đối tác tại Nhật Bản Thư mời từ phía đối tác Nhật Bản, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía công ty đối tác.Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Nhật Bản.Quyết định cử đi công tác Nhật Bản từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
Chứng minh nghề nghiệp Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Nhật Bản công tác.
Chứng minh tài chính Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD. Sổ gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,… (nếu có).
Lịch trình chuyến đi Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Nhật Bản do doanh nghiệp tại quốc gia này lên kế hoạch.Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng xác nhận địa điểm.Vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT

Kết quả xét duyệt visa công tác Nhật Bản về nguyên tắc sẽ được thông báo sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu bạn xin trực tiếp tại Đại sứ quán, và sau 10 ngày làm việc nếu xin visa qua các đại lý ủy thác được chỉ định (VFS Global).

kinh nghiệm xin visa đi nhật

Tokyo được xem là đầu tàu kinh tế của Nhật Bản và là thị trường tiềm năng của nhiều nhà đầu tư. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã sở hữu thẻ doanh nhân APEC, lúc này bạn không cần sở hữu visa công tác Nhật Bản mà vẫn có thể nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần liên tục, mỗi lần lưu trú tối đa 90 ngày.

Xin visa công tác Nhật Bản, các giấy tờ không nhất thiết phải dịch công chứng, bạn chỉ cần mang theo bản gốc đối chiếu lúc nộp hồ sơ.

Lên lịch trình chuyến đi, ngôn ngữ được sử dụng để trình bày là tiếng Nhật. Vì vậy, nếu không thành thạo ngôn ngữ này, bạn có thể nhờ dịch vụ dịch thuật để được hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh để điền thông tin.

Với hộ chiếu, cần đảm bảo hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Nếu hộ chiếu có nhiều dấu xuất nhập cảnh đi nước ngoài như khu vực Đông Nam Á, hoặc tốt hơn là các nước Mỹ, Canada, Anh,… bạn sẽ có lợi hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Tùy mục đích chuyến đi Nhật Bản và hình thức nộp hồ sơ mà bạn sẽ xin visa công tác Nhật Bản tại các địa chỉ khác nhau. Cụ thể:

Nếu xin visa theo đoàn của công ty, bạn nộp hồ sơ tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản (VFS Global).

Nếu xin visa công tác Nhật Bản theo cá nhân, bạn chỉ được nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác (VFS Global).

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản:

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3,
  • Đại lý VFS Global Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Đại lý VFS Global TP HCM: Lầu 4 tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
Visa công tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản ngắn hạn, thời hạn 15 ngày. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Đại sứ quán Nhật Bản và Đại lý VFS Global tại Hà Nội chỉ tiếp nhận hồ sơ đối với các đương đơn có hộ khẩu từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc và những đương đơn sinh sống trong khu vực này. Những người có hộ khẩu và sinh sống từ Đắk Lắk trở vào phía Nam hãy nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc Đại lý được ủy thác VFS Global Tp Hồ Chí Minh.

ĐI CÔNG TÁC TẠI NHẬT CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Với những trường hợp lần đầu đến Nhật Bản công tác, du lịch, sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, đặc biệt là “sốc” văn hóa trong giao tiếp. Do đó, để mọi thứ được thuận lợi, bạn vẫn nên tham khảo các kinh nghiệm cũng như lưu ý trước khi ghé thăm quốc gia này.

 Hệ thông wifi ở Nhật được trang bị rộng rãi, tuy nhiên đường truyền rất yếu, bạn vẫn nên thuê các cục wifi tự phát mang theo bên mình sử dụng lúc cần thiết.

♦ Đường phố ở Nhật Bản rất khó tìm, để tránh trường hợp bị lạc, bạn nên sử dụng các ứng dụng chỉ đường như google map.

♦ Khách sạn tại Nhật Bản có thiết kế rất nhỏ, gọn, vì thế đôi lúc bạn sẽ thấy khá chật chội so với những khách sạn cùng hạng ở những quốc gia khác.

♦ Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, học trước những câu giao tiếp, hỏi đường bằng tiếng Nhật chắc chắn sẽ bổ ích cho hành trình của bạn.

♦ Khác với Việt Nam, ở Nhật Bản, khi ăn uống tại nhà hàng, bạn không nên tips tiền cho nhân viên, bởi người Nhật coi đó là sự xúc phạm.

♦ Văn hóa giao tiếp Nhật Bản khá được coi trọng, đến Nhật bạn nên lưu ý những điểm sau: Hạn chế nói chuyện lớn, luôn xếp hàng theo thứ tự, sẵn sàng nói lời xin lỗi trong mọi tình huống, hút thuốc lá tại Nhật Bản có thể bị phạt,…

♦ Ý thức giữ gìn vệ sinh của người Nhật rất cao, chính vì thế bạn luôn luôn phải bỏ rác và phân loại rác đúng nơi quy định.

Ngoài Tokyo, các thành phố Hokkaido, Osaka, Chiba, Kanagawa cũng là những nơi thu hút lượng lớn nhà đầu tư Việt, cũng như lao động Việt Nam sinh sống, làm việc. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN UY TÍN Ở ĐÂU?

Những đối tượng có kế hoạch công tác Nhật Bản thường khá bận rộn, không chỉ riêng với visa, họ cần quan tâm đến nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan đến thương mại, cũng như nhiều vấn đề khác với mong muốn chuyến công tác được thành công, suôn sẻ. Các dịch vụ làm visa công tác Nhật Bản lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bởi dịch vụ sẽ giúp doanh nhân sở hữu visa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại.

Năm Châu Business là một trong số những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa Nhật Bản nhận được sự yêu mến và tin tưởng của nhiều khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi cam đoan mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng với mức phí hợp lí. Mọi vướng mắc về visa công tác Nhật Bản, hãy liên hệ với Năm Châu Business qua 07787 11 234 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác Nhật Bản nhanh chóng, hiệu quả nhất.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết liên quan