Kinh nghiệm xin visa Lithuania

Lithuania là một vùng đất xanh và bằng phẳng ở phía bắc châu Âu, nằm trên biển Baltic. Đây là một trong ba quốc gia vùng Baltic, và có chung biên giới với Latvia, Byelorussia, Ba Lan và Nga (Kaliningrad).

Đất nước này có đầy đủ các cảnh quan thiên nhiên như rừng, hồ và sông, một phía giáp biển, tạo nên một bán đảo cát, cô lập biển Curonia với biển Baltic.

Ngày nay, dù Lithuania là một quốc gia nhỏ, vẫn còn chịu tác động của 50 năm đô hộ của Liên Xô, nhưng nước này vẫn luôn cố gắng hòa nhập vào không gian kinh tế và văn hóa của Liên minh châu Âu. Là một trong những quốc gia ở châu Âu, Lithuania đã bảo tồn được nhiều truyền thống dân gian trong các ngôi làng cổ. Đời sống văn hóa cũng đang phát triển nhanh chóng trong tất cả các thành phố lớn.

Visa_Lithuania_1

Nếu muốn tới Lithuania du lịch trong thời gian tới, bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa. Nếu chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy đọc bài viết tổng hợp kinh nghiệm xin visa Lithuania chi tiết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn!

1. Thông tin chung về visa Lithuania

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi đến Lithuania, có nhiều loại visa khác nhau như visa Lithuania du lịch hoặc công tác sẽ được áp dụng.

Nếu như bạn nhập cảnh Lithuania đầu tiên trong khối Schengen và có thời gian lưu trú lâu nhất tại quốc gia này, thì sẽ cần xin visa Lithuania, sau đó có thể dùng visa Schengen Lithuania để di chuyển tới các nước khác trong khối.

Theo thống kê, năm 2017, Lithuania đã cấp tổng cộng 406.872 visa Schengen trong tổng số ​​413.966 đơn xin visa nhận được tại các lãnh sự quán và đại sứ quán Lithuania trên toàn thế giới. Tỷ lệ từ chối visa Lithuania là 1,19% nên đương đơn cũng cần chú ý để tránh không được xét duyệt visa nhé.

Các tài liệu cần thiết chung khi nộp đơn xin thị thực Lithuania

 • 2 ảnh 3.5×4.5: ảnh nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu: còn ít nhất hai trang trống và hiệu lực không dưới 6 tháng.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi: ghi rõ thông tin chuyến bay với ngày giờ bay cụ thể và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Lithuania. Lưu ý: Không nên mua vé trước khi được cấp visa Lithuania.
 • Bảo hiểm du lịch châu Âu, xác nhận mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000€, có hiệu lực trong Lithuania và toàn bộ khu vực Schengen.
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi
 • Chứng nhận đặt phòng khách sạn trong toàn bộ thời gian dự định ở Lithuania.
 • Các giấy tờ chứng nhận nhân thân (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, v.v.).
 • Chứng nhận tài chính để đảm bảo bạn đủ năng lực chi trả cho toàn bộ chuyến đi tại Lithuania.

2. Nộp hồ sơ xin visa Lithuania ở đâu?

Lithuania không có đại sứ quán hay cơ quan lãnh sự quán tại Việt Nam.

Vì vậy, các đương đơn lưu ý: hiện nay, cơ quan thu hồ sơ xin visa Lithuania là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global. Đan Mạch

Đương đơn điển đơn xin visa Lithuania online và thanh toán phí visa Lithuanian tại https://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist bên trên và đem tới nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1

4. Thời gian xét duyệt visa Lithuania là bao lâu?

Thông thường kết quả xin visa Lithuania sẽ có sau 10-15 ngày làm việc, tuy nhiên vào mùa cao điểm hoặc nếu hồ sơ có thông tin gì chưa rõ ràng cần xác minh lại, thời gian xét duyệt có thể kéo dài lâu hơn.

5. Điều lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa Lithuania

 • Kiểm tra lại hộ chiếu xem còn thời hạn hay không, nếu không thì cần phải làm hộ chiếu mới và nộp hộ chiếu cũ bản gốc nếu có.
 • Kiểm tra liệu hồ sơ đã đầy đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Lithuania. Nếu thiếu hồ sơ thì cần bổ sung đầy đủ trước khi nộp. Hồ sơ không đầy đủ giấy tờ có khả năng bị loại cao, gây ảnh hưởng đến những lần xin visa tiếp theo.
 • Không nên cung cấp những thông tin không chính xác trong hồ sơ vì điều này có thể dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng và khiến bạn mãi mãi không được cấp visa đến Lithuania.
 • Tìm hiểu thêm những thông tin cần biết trước khi đến du lịch Lithuania như thời tiết, khí hậu, phương tiện di chuyển, khách sạn, số điện thoại khẩn cấp, tiền tệ, ngôn ngữ, văn hóa, những điều nên và không nên làm, v.v.

Visa_Lithuania_3

Hy vọng những thông tin tổng hợp kinh nghiệm xin visa Lithuania trên đây sẽ hữu ích cho bạn! Chúc bạn sớm hoàn tất mọi thủ tục và có chuyến đi thuận lợi đến Lithuania. Vui lòng liên hệ Năm Châu Business qua 07787 11 234 để được tư vấn cụ thể thêm bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết liên quan